ตรีทวายทัวร์

เปิดประตูสู่พม่าตอนใต้ (Southern Myanmar)

สัมผัสโลกใต้ทะเลพม่า... 2 เกาะยอดฮิต

เกาะหัวใจมรกต(Cock's Comb Island) และเกาะนาวโอพี(ออกระนอง)

และอีก 4 เกาะเล็ก รวม 6 เกาะดัง หาดทรายขาวๆ น้ำทะเลใสๆ ปะการังสมบูรณ์สุดๆ "ทุ่งดอกไม้ใต้ทะเลแห่งเมียนมาร์"หรือ อุทยานปะการัง ถือว่าเป็นการท่องเที่ยวทางทะเลที่สมบูรณ์แบบมากๆและธรรมชาติยังบริสุทธิ์มากจริงๆ


Code: Happy Andaman 01

เกาะหัวใจมรกต (Cock’s Comb Island) สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของเมียนมา อยู่ห่างจากชายแดนไทยฝั่ง จ.ระนองไปประมาณ 1.30 ชม. มองจากด้านบนลงมาจะมีรูปลักษณะคล้ายหัวใจสีเขียวสด เนื่องจากแสงสะท้อนจากใต้น้ำขึ้นมาจะเห็นเป็นสีเขียวคล้ายมรกต อดีตประมาณ 500-600 ปีก่อนอาจจะเกิดจากภูเขาไฟใต้น้ำระเบิดขึ้นมาเป็นปล่องขนาดใหญ่ ต่อมาถูกน้ำทะเลกัดเซาะผนังของทางเข้า กลายเป็นแอ่งทะเลรูปหัวใจ และเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของสัตว์น้ำทะเลสวยงาม มากมายหลายชนิดรวมทั้งจะมีปะการังรูปร่างต่างๆ หลากสีสัน สวยงาม ปลานีโม่ ปลาการ์ตูน รวมทั้งเป็นที่อยู่ของหอยเม่นเต็มทะเลหัวใจแห่งนี้ นักท่องเที่ยวพึงระมัดระวัง และต้องเก็บภาพอันสวยงามนี้ไว้ให้ได้มากที่สุด สวยงามไม่แพ้เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island)

เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island) เกาะนาวโอพีเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะมะริด (Mergui Archipelago) ที่ฝรั่งยกนิ้วให้ว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุด 1 ใน 10 ของโลก (มีเกาะเต่ารวมอยู่ด้วย) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเมียนมา อยู่เขตทะเลอันดามันเขตชั้นที่ 3 (มหาสมุทรอินเดีย) สุดขอบฟ้าอันดามัน อยู่ห่างจากชาย แดนไทยฝั่ง จ.ระนองไปประมาณ 1.45 ชม. ได้รับสัมปทานโดยนักธุรกิจชาวพม่า เป็นระยะเวลา 70 ปี พึ่งเปิดเกาะอย่างเป็นทางการไปเมื่อ เดือน ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา เป็นเกาะที่มีความสดใหม่ที่สุดในบรรดาเกาะต่างๆ ในหมู่เกาะมะริด (Mergui Archipelago) อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ประกอบไปด้วยหาดทรายขาวเป็นแนวยาว ขาวบริสุทธิ์ มีทรายขาวละเอียดนุ่ม กับน้ำทะเลสีฟ้าเขียว ดุจแก้วใส ใต้น้ำก็อุดมไปด้วยหมู่ปะการังทั้งแบบนุ่มและปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะเลสีสันต่างๆ เกาะนาวโอพียังเป็นแหล่งหลบซ่อนปลาสวยงามนานาชนิดเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำลึก (Diving) หรือ ดำน้ำตื้น (Snorkeling) เป็นอย่างยิ่ง เกาะนาวโอพีมีความสวยงามไม่แพ้เกาะหัวใจมรกต

สอบถามรายละเอียด

รู้จักพม่าตอนใต้
พม่าตอนใต้ (Southern Myanmar) แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ยังสงบ สะอาด บริสุทธิ์ และสะดุดตา อยู่ใกล้ชิดติดชายแดนไทยด้านทิศตะวันตก ประกอบไปด้วย รัฐมอญ (Mon State) รัฐกะเหรี่ยง (Karen State) และเขตตะนาวศรี (Tanintraryi Division) เมืองเหล่านี้รุ่มรวยไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรม จากดินแดนหุบเขาแห่งรัฐกะเหรี่ยงลัดเลาะผ่านแม่น้ำสาละวินถึงรัฐมอญ และทอดยาวสู่ขุนเขาตะนาวศรีไปจนถึงหมู่เกาะมะริด 800 เกาะ ด้วยพื้นที่ประมาณ 86,000 ตารางกิโลเมตร ติดชายฝั่งทะเลอันดามัน 320 กิโลเมตรและประชากรราว 5,000,000 คน พม่าตอนใต้จึงเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวและนักสำรวจมิอาจมองข้ามไปได้ อ่านต่อ >>>